Lợi ích của việc cho bé tập thể dục buổi sáng

Bảo vệ và nâng cao sức khỏe cho các bé, đặc biệt là các bé ở lứa tuổi mầm non là vấn đề đang rất được nhiều bậc phụ huynh quan tâm. Trong đó, việc tập thể dục vào buổi sáng sớm mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe của các bé, góp phần giúp bé có một ngày dài tràn đầy năng lượng. Hiểu được tầm quan trọng của điều này, Trường Mầm Non Song Ngữ Hoa Kỳ – ACA luôn thực hiện hoạt động tập thể dục buổi sáng cho các bé. Tìm hiểu những lợi ích của việc cho bé tập thể dục buổi sáng ngay trong bài viết sau đây nhé!

tim-hieu-loi-ich-cua-viec-cho-be-tap-the-duc-buoi-sang

Tìm hiểu lợi ích của việc cho bé tập thể dục buổi sáng

Những lợi ích tuyệt vời của việc cho bé tập thể dục buổi sáng

Hoạt động thể dục vào buổi sáng sớm mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe của bé, đặc biệt là đối với các bé đang ở lứa tuổi mầm non:

Đánh thức các nguồn năng lượng bên trong cơ thể của bé

Phần lớn các bé ở lứa tuổi mầm non không thích dậy sớm và luôn đến trường trong tình trạng còn say ngủ, lờ đờ, đầu óc chưa tỉnh táo hẳn. Theo các nghiên cứu, khoảng thời gian đầu khi thức giấc của bé, quyết định đến toàn bộ nguồn năng lượng giúp bé hoạt động trong suốt ngày còn lại. Vì vậy, các bậc phụ huynh cần giúp bé đánh thức các nguồn năng lượng bên trong cơ thể vào thời điểm quan trọng này.

danh-thuc-cac-nguon-nang-luong-ben-trong-co-the-cua-be

Đánh thức các nguồn năng lượng bên trong cơ thể của bé

Với các hoạt động thể dục sôi động, các bước nhảy, vươn tay… nhịp nhàng theo tiếng nhạc sẽ giúp bé nhanh chóng có được nguồn năng lượng tràn đầy cho cả ngày dài. Thể dục buổi sáng giúp cơ thể bé giải phóng endorphins, cùng với một số hormone có lợi khác, đánh thức năng lượng cung cấp cho hoạt động của cơ thể.

>> Xem ngay: Lợi thế của việc học chương trình song ngữ sớm

Kích thích não bộ, giúp cho đầu óc minh mẫn

Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng, các hoạt động thể dục thường xuyên vào buổi sáng mang lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe của não bộ con người. Đặc biệt, đối với các bé ở lứa tuổi mầm non, thể dục buổi sáng giúp tăng cường sự minh mẫn và nhanh nhẹn của đầu óc, kích thích não bộ hoạt động hiệu quả và phát triển tốt hơn.

kich-thich-nao-bo-giup-cho-dau-oc-minh-man

Kích thích não bộ, giúp cho đầu óc minh mẫn

Đồng thời, tập các bài thể dục trên nền nhạc sôi động vào buổi sớm giúp các bé vui tươi và năng động hơn, đẩy lùi được căng thẳng, lo âu. Theo quan sát của giáo viên, những bé khi tham gia thể dục buổi sáng càng tích cực, năng nổ thì bé sẽ vui vẻ, có suy nghĩ tích cực và chủ động trong việc giao tiếp, trò chuyện với các bạn và thầy cô.

Đặc biệt, vận động cơ thể lúc sáng sớm giúp cơ quan làm việc hiệu quả hơn, tăng lượng máu chứa nhiều oxy chảy về não bộ, kích thích các dây thần kinh phát triển, bé học tập nhanh hơn, hiệu quả hơn.

Thúc đẩy cho quá trình hoạt động trao đổi chất trong cơ thể

Các bài tập thể dục buổi sáng còn mang lại lợi ích tuyệt vời cho quá trình trao đổi chất trong cơ thể của các bé, giúp sản sinh các hoạt chất enzym có lợi đẩy mạnh chu trình phân giải, hấp thu và tiêu hóa chất dinh dưỡng.

thuc-day-hoat-dong-trao-doi-chat-trong-co-the

Thúc đẩy cho quá trình hoạt động trao đổi chất trong cơ thể

Ngoài ra, cũng có nhiều nghiên cứu chứng minh thể dục buổi sáng kích thích cảm giác thèm ăn và giúp bé ăn ngon miệng hơn, cũng như giúp bé ngủ sâu và ngon hơn. Đây được xem là giải pháp hiệu quả giúp bé ăn nhiều hơn đối với những bé biếng ăn, và tăng cường các vận động có ích giúp cho các bé bị béo phì.

Hoạt động thể dục buổi sáng cho các bé tại Trường Mầm Non Song Ngữ Hoa Kỳ – ACA

Hiểu được tầm quan trọng của hoạt động thể dục buổi sáng đối với sự phát triển sức khỏe thể chất và tinh thần của các em, đặc biệt là các em đang ở lứa tuổi mầm non, Trường Mầm Non Song Ngữ Hoa Kỳ – ACA luôn thực hiện tập thể dục buổi sớm cho các bé.

hoat-dong-tap-the-duc-buoi-sang-tai-truong

Hoạt động tập thể dục buổi sáng tại Trường

>> Xem ngay: Tự tin chọn trường, cho con phát triển

Các bé sẽ được giáo viên đón từ 7h30 và tập hợp dưới sân trường 8h00, các cô sẽ bật nhạc và hướng dẫn các bé tập theo từng động tác bài bản. Đặc biệt, để giúp các bé sớm làm quen và học hỏi nhanh ngoại ngữ, trường sẽ sử dụng nền nhạc nước ngoài được chọn lọc kỹ càng để các bé tập thể dục. Trường có diện tích sân tập ngoài trời rộng rãi, thoáng mát giúp bé dễ dàng di chuyển và hoạt động, các cô giáo luôn nhiệt tình, vui vẻ hướng dẫn và chăm sóc.

the-duc-buoi-sang-tai-truong-mam-non-song-ngu-hoa-ky

Thể dục buổi sáng tại Trường Mầm Non Song Ngữ Hoa Kỳ

Trường Mầm Non Song Ngữ Hoa Kỳ – ACA tự hào mang đến cho con em của quý phụ huynh chất lượng chăm sóc và giáo dục tốt nhất. Quý phụ huynh có nhu cầu tìm hiểu về chương trình mầm non cho bé vui lòng liên hệ Nhà Trường, Hotline hoặc Fanpage để được hỗ trợ kịp thời.

Trường Mầm Non Song Ngữ Hoa Kỳ – ACA

Địa chỉ: Số 7 Lý Thái Tổ, P. Hưng Phú, Q. Cái Răng, TP. Cần Thơ