Lợi thế của việc học chương trình song ngữ sớm - American Collegiate Academy

Lợi thế của việc học chương trình song ngữ sớm

Lợi thế của việc học chương trình song ngữ sớm

Rate this post

Nhiều bậc cha mẹ lo ngại rằng trẻ mầm non còn quá nhỏ để tiếp thu ngôn ngữ mới khi học chương trình song ngữ sớm. Tuy nhiên, nhiều nghiên cứu cho kết quả hoàn toàn trái ngược. 

Trên thực tế, bộ não trẻ có khả năng tiếp thu nhiều thông tin cùng lúc, kể cả ngôn ngữ. Trong khi việc học một ngôn ngữ mới ở người lớn trở thành một việc khó khăn; thì đối với trẻ nhỏ, phần lớn việc học ngôn ngữ của trẻ đều đến một cách tự nhiên. Thông qua việc chơi, giao tiếp với bạn bè, thầy cô, ngôn ngữ được trẻ tiếp thu một cách chủ động và dễ dàng.

Cụ thể, học chương trình song ngữ ACA mang lại những ảnh hưởng tích cực đến sự phát triển của trẻ ở lứa tuổi mầm non:

  1. Trẻ có nền tảng ngôn ngữ vững chắc: Việc học chương trình song ngữ sớm giúp việc phát triển ngôn ngữ của trẻ dễ dàng hơn. Trẻ học được cách phát âm, ngữ điệu một cách rất tự nhiên thông qua các hoạt động trong cuộc sống.
  2. Nhận thức ngôn ngữ tốt hơn: Tương tác ngôn ngữ từ sớm giúp cho trẻ nhanh nhạy trong việc xử lý tình huống khi giao tiếp.
  3. Gia tăng sự linh hoạt của trí óc: Việc học ngôn ngữ cũng như học một văn hóa sẽ giúp cho trẻ hiểu biết rộng, nhìn thấy thế giới xung quanh qua nhiều góc độ.
  4. Gia tăng xử lý của hệ thần kinh: Học chương trình song ngữ giúp trẻ xử lý nhiều tình huống trong khoảng thời gian ngắn; giúp mở ra nhiều hướng suy nghĩ và tăng khả năng giải quyết vấn đề.

Những gì trẻ học được tại Trường mầm non song ngữ Hoa Kỳ ACA không chỉ giúp trẻ có những hướng đi đúng đắn trên con đường học thuật mà còn giúp trẻ rèn luyện và phát triển trên mọi phương diện.

Thông tin chi tiết về chương trình học dành cho trẻ mầm non tại ACA, vui lòng tham khảo tại đây.

#mannonsongnguhoaky #acaschool #astonaca