Mục tiêu giáo dục - American Collegiate Academy

Mục tiêu giáo dục

Mục tiêu giáo dục

Chương trình giáo dục tại trường Mầm non Song ngữ Hoa Kỳ ACA hướng đến mục tiêu phát triển toàn diện năng lực, phẩm chất, tư duy và kỹ năng của học sinh ngay từ cấp học đầu tiên.

1. Phát triển năng lực học tập

Áp dụng mô hình phương pháp giáo dục STEAM với phương pháp dạy học theo dự án và thực nghiệm được trường Mầm non Song ngữ Hoa Kỳ – ACA vận dụng tối đa trong tất cả các hoạt động giúp trẻ được tiếp cận sớm với khoa học công nghệ, tìm tòi, ứng dụng vào thực tế, tăng khả năng tư duy, sáng tạo, tập trung và chủ động tiếp thu kiến thức.

2. Phát triển khả năng ngôn ngữ

Trường Mầm non Song ngữ – ACA mong muốn phát triển Mô hình giáo dục song ngữ hướng tới phát triển hoàn thiện ngôn ngữ Tiếng Việt song song với phát triển Tiếng Anh theo cách thẩm thấu tự nhiên như một ngôn ngữ thứ hai, nâng cao tự tin giao tiếp, phản xạ với Tiếng Anh lẫn Tiếng Việt trong sinh hoạt hàng ngày. Đặc biệt, ACA định hướng cho trẻ tiếp xúc với Tiếng Anh hơn 80% thời lượng khi học tại trường.

3. Phát triển kỹ năng sống

Chương trình đào tạo kết hợp phát triển kỹ năng mềm qua các tiết học được thiết kế riêng của trường Mầm non Song ngữ Hoa Kỳ. Các hoạt động ngoài trời, dã ngoại được linh hoạt lồng ghép vào chương trình, giúp các học sinh phát triển sự tự tin, kỹ năng hợp tác, giao tiếp và tinh thần chủ động trong cuộc sống.

4. Xây dựng và hoàn thiện phẩm chất

Học sinh được giáo dục tại trường Mầm non Song ngữ Hoa Kỳ không chỉ được phát triển về năng lực học tập, kỹ năng sống, mà còn được hoàn thiện nhân cách, phẩm chất. Định hướng giáo dục của ACA là tạo nên một thế hệ trẻ trung thực, dũng cảm, lễ phép và có lòng yêu thương.