KHAI TRƯƠNG TRƯỜNG MẦM NON SONG NGỮ HOA KỲ CẦN THƠ

KHAI TRƯƠNG TRƯỜNG MẦM NON SONG NGỮ HOA KỲ (ACA) TẠI CẦN THƠ

KHAI TRƯƠNG TRƯỜNG MẦM NON SONG NGỮ HOA KỲ (ACA) TẠI CẦN THƠ

5/5 - (2 bình chọn)

Khởi đầu năm mới, sáng ngày 10/01/2021, Tập đoàn giáo dục Aston (Aston Educational Group – AEG) với hơn 25 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực giáo dục tiến hành lễ công bố, khai trương thành lập Trường Mầm non Song ngữ Hoa Kỳ (có tên tiếng Anh là American Collegiate Academy và tên viết tắt là ACA).

ACA được phép thành lập theo QĐ số 4376/QĐ-UBND ký ngày 05/11/2020 của UBND thành phố Cần Thơ. Quý nhà trường rất hân hạnh khi có ông Dương Tấn Hiển, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy Cần Thơ, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Cần Thơ đến dự. Đồng thời có ông Vương Công Khanh, Phó Chủ tịch UBND quận Cái Răng; lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Cần Thơ, đại diện Phòng giáo dục các quận huyện đóng trên địa bàn, cùng đông đảo quý phụ huynh, học sinh đã từng có mối liên hệ và học tập tại Trung tâm Anh ngữ Aston Cần Thơ và khu vực ĐBSCL.

Quanh cảnh buổi lễ khai trương Trường Mầm non Song ngữ Hoa Kỳ (ACA) ngày 10/1/2021.

Quanh cảnh buổi lễ khai trương Trường Mầm non Song ngữ Hoa Kỳ (ACA) ngày 10/1/2021.
Hình ảnh: Kiều Nhi – Đài PT&TH TP. Cần Thơ

Buổi lễ cũng long trọng đón tiếp khách quý đến từ các đơn vị đối tác như là: ISTAR Việt Nam, Trường đại học Cần Thơ, Công ty giáo dục InnEdu, Công ty Thiên Phúc Telemart, Công ty Hoàng Gia, Công ty Lộc Tô Châu, Công ty Hiệp Thương Phát, Công ty Thành Nguyễn, VinaCapital, Công ty Hoàng Nam, Công ty Watpo, các đơn vị báo chí truyền thông Trung ương và địa phương. Ban tổ chức  nhận được nhiều lẳng hoa chúc mừng với tình cảm sâu sắc, mong muốn nhà trường ngày càng phát triển và thịnh vượng.

Về phía đơn vị tổ chức có ông Jean Pierre Guill, Tổng Giám đốc Aston Việt Nam; Bà Hàng Minh Phương Anh, Giám đốc Công ty TNHH Đầu tư và Phát triển giáo dục Aston; Bà Nguyễn Thị Thảo, Hiệu trưởng trường mầm non song ngữ Hoa Kỳ; Bà Nguyễn Thị Thu, Giám đốc Công ty TNHH ngoại ngữ E.I.S; Ông Nguyễn Trúc Minh, Giám đốc điều hành Aston Việt Nam; Ông Trương Văn Duy, Hiệu trưởng Aston Việt Nam; Bà Diệp Thanh Liễu – Giám đốc Trung tâm Anh ngữ Aston Cần Thơ và khu vực ĐBSCL.

Trường Mầm non Song ngữ Hoa Kỳ (ACA) hiện tọa lạc tại số 7, Lý Thái Tổ, phường Hưng Phú, quận Cái Răng, thành phố Cần Thơ. Lễ khai trương mở đầu với các tiết mục văn nghệ múa hát đặc sắc và ấn tượng, như: Baby Shark, Nhảy Nối vòng tay lớn Remix , Something just like this do, do các em học sinh của Aston Cần Thơ  biểu diễn.

Tập đoàn giáo dục Aston với hơn 25 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực giáo dục với các chương trình dịch vụ đào tạo ngôn ngữ chất lượng cao, du học và trải nghiệm giáo dục trên toàn thế giới. Aston với quan điểm: Phải thấu hiểu đào tạo con người, không chỉ dừng lại ở việc chuẩn bị tâm thế cho các em bước vào xã hội, mà cần chuẩn bị những nền tảng kiến thức, định hình nhân cách, thái độ và kỹ năng sống ngay từ những ngày đầu đời. Giáo dục mầm non giữ vai trò đặc biệt quan trọng,  được xem là “Giai đoạn vàng” để giáo dục và tạo nền tảng cho sự phát triển của trẻ trong tương lai.  Với ý nghĩa và tầm quan trọng đó, đã thôi thúc Ban Lãnh đạo của Tập đoàn Giáo dục Aston nhanh chóng thành lập ngay Trường Mầm non Song Ngữ Hoa Kỳ (ACA) tại Cần Thơ.

Ông Jean Pierre Guill, Tổng Giám đốc Aston Việt Nam, cùng Ban giám đốc Aston Việt Nam tuyên bố khai trương.

Ông Jean Pierre Guill, Tổng Giám đốc Aston Việt Nam, cùng Ban giám đốc Aston Việt Nam tuyên bố khai trương.
Hình ảnh: Bích Ngọc – Báo Cần Thơ

Phát biểu trong buổi lễ khai trương, ông Jean Pierre Guill, Tổng Giám đốc Aston Việt Nam cho biết: Với hy vọng “Trở thành người đồng hành trên hành trình chinh phục tri thức”-“to be a part of the learning journey for every student”, ACA đã xây dựng chương trình giáo dục kết hợp chương trình chuẩn của Bộ Giáo dục Việt Nam và mô hình giáo dục STEAM với các bước tiếp cận linh hoạt, chủ động phù hợp với các đặc điểm riêng biệt về tính cách, tư duy và nhận thức của trẻ em Việt Nam. ACA đề cao việc phát triển toàn diện các tiềm năng cá nhân của trẻ cũng như các năng lực công dân toàn cầu tương thích với nền giáo dục hiện đại …”.

Aston Việt Nam vẫn kiên trì hướng tới mục tiêu Là người đồng hành trên con đường phát triển của mỗi trẻ”. Do vậy, Trường Mầm non Song ngữ Hoa Kỳ sẽ xây dựng các giá trị giáo dục mang tư tưởng tiến bộ, phù hợp với xu thế phát triển giáo dục của thế kỷ 21.

Mô hình giáo dục STEAM của Aston Việt Nam sẽ phát triển sáu kỹ năng nền tảng (6CS) cho trẻ, đó là: Critical thinking (Tư duy phản biện), Collaboration (tinh thần hợp tác), Communication (kỹ năng giao tiếp), Creativity (khả năng sáng tạo), Citizenship (công dân toàn cầu), Character education (phẩm chất cá nhân). Do đó trẻ học tập tại ACA sẽ sớm có được những kiến thức và kỹ năng vững chắc, sẵn sàng hội nhập và trở thành những công dân toàn cầu với  tư duy mới, sáng tạo, tự tin và tự chủ trong cuộc sống của mình.

Các trẻ mầm non trải nghiệm mô hình vừa học vừa chơi tại Trường Mầm non Song ngữ Hoa Kỳ (ACA) ngày 10/1/2021.

Các trẻ mầm non trải nghiệm mô hình vừa học vừa chơi tại Trường Mầm non Song ngữ Hoa Kỳ (ACA) ngày 10/1/2021.
Hình ảnh: Trung tâm Anh ngữ Aston

Trường Mầm non Song ngữ Hoa Kỳ ACA là thành viên thuộc Ason Việt Nam – đơn vị hoạt động trong lĩnh vực giáo dục thuộc Tập đoàn giáo dục AEG (Aston Educational Group) của Hoa Kỳ với hơn 25 năm hoạt động trong lĩnh vực cung cấp dịch vụ đào tạo ngôn ngữ chất lượng cao, các chương trình đào tạo liên cấp K12 và dịch vụ du học trên toàn thế giới.

AEG tham gia tại Việt Nam từ năm 2008,  sau hơn 13 năm hoạt động đã hoàn thiện hệ thống Trung tâm Anh Ngữ Quốc tế Sài Gòn Aston và tư vấn du học. Đơn vị khẳng định vị thế là một trong những trung tâm đào tạo tiếng Anh cho trẻ từ 4 – 18 tuổi uy tín, chuyên nghiệp và thành công tại TP. Hồ Chí Minh, Cần Thơ và Cà Mau.

Có mặt tại Cần Thơ từ 2014, hơn sáu năm qua, Aston Cần Thơ đã và đang không ngừng phát triển và nâng cao chất lượng giáo dục. Đơn vị có đội ngũ giáo viên Việt Nam và bản ngữ năng động, chuyên nghiệp; các dịch vụ chăm sóc học viên chu đáo; cùng với giáo trình chuyên biệt được thiết kế đa dạng cho từng cấp độ, giúp trẻ giao tiếp bằng tiếng Anh một cách tự nhiên, tiến bộ vượt bậc về khả năng tiếng Anh và chinh phục được các kỳ thi chuẩn Quốc tế như Cambridge (Starters, Movers, Flyers) và IELTs.

Tiếp nối sự thành công đó, Aston Việt Nam mong muốn nhân rộng những giá trị giáo dục tiên tiến và có tính hội nhập cho trẻ, đặc biệt là trẻ em của thành phố Cần Thơ. Ngay sau đó, Đề án thành lập hệ thống trường liên cấp đã hình thành. Năm 2019, ASTON EID quyết định đầu tư dự án tại Cần Thơ và quận Cái Răng là điểm đặt chân đầu tiên trong hành trình phát triển giáo dục này. Sau gần hai năm triển khai dự án, ngày 17/12/2020, Trường Mầm non Song ngữ Hoa Kỳ chính thức được cấp phép hoạt động.

Các đại biểu thực hiện nghi thức cắt băng Khai trương Trường Mầm non Song Ngữ Hoa Kỳ (ACA).

Các đại biểu thực hiện nghi thức cắt băng Khai trương Trường Mầm non Song Ngữ Hoa Kỳ (ACA).
Hình ảnh: Bích Ngọc – Báo Cần Thơ

Đến chung vui với sự kiện trọng đại của nhà trường, ông Dương Tấn Hiển, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy Cần Thơ, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Cần Thơ, nhấn mạnh: “Trường Mầm non Song ngữ Hoa Kỳ có tổng diện tích hơn 7.000m2 gồm hơn 20 phòng học và phòng ngủ riêng biệt cho trẻ với 02 sân chơi tập trung có diện tích hơn 1.500m2 . Ngoài ra, còn có các phòng học bộ môn riêng biệt như là: Phòng STEAM, Phòng GYM, Phòng MUSIC & ART, được trang bị các thiết bị hiện đại để phục vụ cho công tác dạy và học, ACA hứa hẹn sẽ tạo nên một môi trường giáo dục hiện đại  và tối ưu không chỉ phục vụ cho sự nghiệp giáo dục hiện đại của Cần Thơ, mà trong tương lai sẽ là nơi đào tạo, cung cấp nguồn nhân lực có nền tảng tri thức vững chắc cho cả vùng ĐBSCL…”.

Ông Dương Tấn Hiển, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy Cần Thơ, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Cần Thơ, phát biểu trong buổi lễ khai trương thành lập Trường Mầm non Song ngữ Hoa Kỳ ( ACA).

Ông Dương Tấn Hiển, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy Cần Thơ, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Cần Thơ, phát biểu trong buổi lễ khai trương thành lập Trường Mầm non Song ngữ Hoa Kỳ ( ACA).
Hình ảnh: Bích Ngọc – Báo Cần Thơ

Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Cần Thơ, còn cho biết: “ Tôi tin tưởng rằng, sau khi các lớp học đầu tiên được bắt đầu vào ngày 8/3/2021,  Trường Mầm non Song ngữ Hoa Kỳ sẽ hứa hẹn là một trong những trường mầm non ưu tú, có phương pháp giáo dục hiện đại nhất của thành phố Cần Thơ; là một nơi đáng tin cậy, nơi chấp cánh những ước mơ giúp các bé phát triển các nền tảng kỷ năng, tư duy và phẩm chất trên con đường tiếp cận những nền văn hóa, nền tri thức mới ”.

         Ông Dương Tấn Hiển, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy Cần Thơ, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Cần Thơ , tin tưởng ACA là nơi có môi trường giáo dục lý tưởng.

Ông Dương Tấn Hiển, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy Cần Thơ, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Cần Thơ , tin tưởng ACA là nơi có môi trường giáo dục lý tưởng.
Hình ảnh: Bích Ngọc – Báo Cần Thơ

Trong chương trình, còn có buổi trò chuyện bằng tiếng Anh khá ấn tượng của cô Cathy và  hai bạn nhỏ đến từ Aston Cần Thơ. Qua phần giao lưu này đã chứng minh mô hình giáo dục ở các bậc tiểu học, Trung học cơ sở của Aston từ trước tới nay rất hiệu quả.

Phát huy các giá trị hiện hữu, ACA hướng tới tổ chức các lớp học trải nghiệm theo lứa tuổi giúp phụ huynh và học sinh tiếp cận mô hình, phương pháp giáo dục mới, dịch vụ chăm sóc một cách sâu sắc hơn. Không dừng lại ở việc bồi dưỡng tri thức và phẩm chất, ACA còn vun trồng các thế hệ tương lai bằng một chế độ chăm dưỡng khoa học và hợp lý với các bữa ăn dinh dưỡng được cố vấn bởi các chuyên gia đầu ngành. Nhà trường trang bị bếp ăn một chiều được thiết kế đúng quy chuẩn với khả năng phục vụ 300 suất ăn một ngày.

Một điểm mạnh của chương trình học tại ACA là lồng ghép gồm nhiều tiết học tiếng Anh với các chủ đề đa dạng từ cơ bản đến nâng cao được chọn lọc phù hợp theo từng độ tuổi, phương pháp giảng dạy chuẩn IPA (I= Introduce giới thiệu, P= Practice thực hành, A= Activate hoạt động), tạo điều kiện để các bé tiếp nhận ngôn ngữ ngay từ lứa tuổi mầm non, xây dựng nền tảng tư duy ngôn ngữ, cùng sự tự tin trong giao tiếp.

Hoạt động trải nghiệm tại Trường Mầm non Song ngữ Hoa Kỳ ( ACA)

Hoạt động trải nghiệm tại Trường Mầm non Song ngữ Hoa Kỳ ( ACA)
Hình ảnh: Kiều Nhi – Đài PT&TH TP. Cần Thơ

Sau nghi lễ cắt băng khai trương, nhiều đại biểu và phụ huynh đến tham quan các hoạt động vui trải nghiệm STEAM. Các bé đã tham gia hoạt động ở các phòng:

  • Thư viện có nhiều đầu sách song ngữ được chọn lọc phù hợp với lứa tuổi mầm non. ACA hướng đến mục tiêu rèn luyện sở thích đọc sách, giúp các bé chủ động tìm tòi kiến thức, bước đầu tiếp cận với văn hóa đọc;
  • Đến Phòng thể chất (Gym): Ngoài phát triển tư duy, nhận thức và năng lục học tập, vấn đề phát triển thể chất và niềm đam mê thể thao là vô cùng cần thiết, phòng thể chất với các bộ môn thể thao đơn giản, linh hoạt và thú vị sẽ là môi trường lý tưởng giúp bé rèn luyện thể chất và sự tự tin vào bản thân;
Giáo viên bản ngữ hướng dẫn tại Phòng thể chất (Gym)
Giáo viên bản ngữ hướng dẫn tại Phòng thể chất (Gym)
Hình ảnh: Kiều Nhi – Đài PT&TH TP. Cần Thơ
  • Phòng tích hợp STEAM có các thiết bị và giáo cụ chuyên biệt của mô hình giáo dục STEAM, giúp các bé tiếp cận với các môn khoa học, hình thành tư duy logic, khả năng sáng tạo khi các bé đóng vai trò là nhà khoa học nhí. Song song, là xây dựng kỹ năng tư duy lập trình và kỹ năng làm việc nhóm;
  • Các hoạt động Âm nhạc – Mỹ Thuật (Music &Art) cũng giúp khai phá khả năng cảm thụ âm nhạc, tư duy thẩm mỹ, giúp trẻ bước đầu tiếp cận các nét đẹp về văn thể mỹ để phát triển năng khiếu của bản thân. Ngoài ra, các bé được trải nghiệm ở các khu vui chơi ngoài trời với đầy đủ các mô hình giải trí khá hấp dẫn cho lứa tuổi mầm non, tiểu học và Trung học cơ sở.

Nhà báo Lâm Trực thuộc Đài PT&TH TP. Cần Thơ, là phụ huynh của Trung tâm Anh ngữ Aston Cần Thơ, sau khi cùng con trai trải nghiệm đã quan sát và có cảm nhận: “ Tôi thấy ngôi trường mới khang trang, đầy đủ tiện nghi và cơ sở vật chất để phục vụ tốt cho việc giáo dục. Đặc biệt vị trí của trường nằm ngay đường lớn, có bãi đậu đổ xe ô tô để đưa rước con em thật tiện lợi. Các cháu thì có được một môi trường học tập vui chơi lành mạnh và không khí trong lành, đảm bảo cho sức khỏe. Những giáo viên bản địa và Việt Nam đều nhiệt tình chỉ dạy từng câu từng chữ từng động tác vui chơi riêng cho mỗi em.  Tôi nghĩ mô hình giáo dục mới có mặt tại Cần Thơ, mà có chất lượng và học phí tương đối như thế này thì không chỉ giúp học sinh phát triển toàn diện, mà còn hỗ trợ  phụ huynh tiết kiệm thời gian, giảm bớt chi phí. Đây sẽ là lựa chọn ưu tiên cho những gia đình có thu nhập trung bình khá ở đất Tây Đô trong tương lai”.

Hiện ACA đang nhận tuyển sinh cho kỳ khai giảng đầu tiên.  Các lớp học sẽ bắt đầu tại cơ sở khang trang và hiện đại này vào ngày 8/3/2021.

Tham khảo thêm: