Cảm xúc cùng các bé yêu trong những ngày đầu tiên đi học tại trường mầm non song ngữ Hoa Kỳ (ACA) - American Collegiate Academy

Cảm xúc cùng các bé yêu trong những ngày đầu tiên đi học tại trường mầm non song ngữ Hoa Kỳ (ACA)

Cảm xúc cùng các bé yêu trong những ngày đầu tiên đi học tại trường mầm non song ngữ Hoa Kỳ (ACA)

Rate this post

Khoảng thời gian đầu tiên của các con đến trường mầm non khác hẳn so với cấp học khác. Đây là lần đầu tiên các con rời khỏi vòng tay bố mẹ và những người thân để đến một nơi hoàn toàn xa lạ, với những người bạn chưa quen, và ngay với cả cô giáo – người sẽ chăm sóc các con cả ngày dài ở trường cũng chưa một lần các con gặp mặt. Hơn ai hết chúng tôi hiểu cảm giác này của các con và của các bậc phụ huynh bởi đây là thời gian mà các con phải làm quen với môi trường mới, cô giáo mới và các bạn mới… Đây là thời gian đặc biệt khó khăn không chỉ đối với các con mà còn đối với cô giáo và cả các bậc phụ huynh. Chính vì thế, ngoài sự cố gắng của cô giáo, các bé và các bậc phụ huynh thì sự tin tưởng của bố mẹ đã giúp cho cô giáo có thêm động lực để giúp các nhanh chóng làm quen với môi trường mới. Chính tình yêu thương, sự gần gũi mà các cô mang đến cho các con là con đường đến với trái tim các con nhanh nhất và là điều giúp các con cảm thấy ấm áp nhất như chính ngôi nhà của mình.

Cảm giác vừa được làm cô, vừa được làm mẹ của các thiên thần bé nhỏ đã xua đi bao mệt nhọc, vất vả của nghề. Chỉ cần các con ăn ngon, ngủ yên giấc và thích nghi tốt với môi trường mới là chúng tôi cảm thấy vui sướng và ấm lòng hơn bao giờ hết. Có thể nói, những ngày đầu trẻ mới đi học, điều mà chúng tôi lo lắng và cảm thấy khó khăn nhất chính là chăm sóc bữa ăn cho trẻ. Mỗi trẻ một cá tính, một sở thích khác nhau, đã thế lại chưa quen với những món ăn mới ở trường. Chính vì vậy mà việc cho trẻ ăn như thế nào, làm thế nào để tất cả các bé đều ăn hết khẩu phần của mình là điều mà chúng tôi rất quan tâm… Tuy vất vả mệt nhọc nhưng chính sự tin tưởng, chia sẻ và cảm thông của các bậc phụ huynh là động lực để chúng tôi làm tốt hơn công việc của mình.

Những gian nan, vất vả của những ngày đầu đã dần qua đi. Chỉ mới một thời gian ngắn thôi nhưng các con đã dần thích nghi với môi trường mới, đã vui vẻ, háo hức khi đến trường. Rồi đây các con sẽ được thỏa thích vui chơi, trải nghiệm và khám phá những điều kỳ thú của môi trường xung quanh dưới mái trường yêu quý. Ở đó có cô, sẽ là người mẹ thứ hai của các con, là người sẽ đi cùng các con trong những bước đi đầu tiên của cuộc đời và chắp cánh cho những ước mơ bay cao, bay xa của các con.