CHUNG TAY CHỐNG DỊCH COVID-19 - American Collegiate Academy

CHUNG TAY CHỐNG DỊCH COVID-19

ASTON CẦN THƠ & TRƯỜNG MẦM NON SONG NGỮ HOA KỲ TIẾP SỨC Y BÁC SĨ TUYẾN ĐẦU CHỐNG DỊCH BỆNH COVID -19

Sáng nay (4/7)/2021), hưởng ứng lời kêu gọi của BCĐ Phòng chống COVID -19 TP. Cần Thơ, cùng chung sức ngăn ngừa dịch bệnh xâm nhập, Trường Mầm Non Song Ngữ Hoa Kỳ và Trung tâm Anh Ngữ Quốc Tế Sài Gòn – ASTON Cần Thơ đã thực hiện chương trình tiếp sức các y bác sĩ, cán bộ y tế đóng trên địa bàn thành phố.

Tại trụ sở ASTON Cần Thơ ở quận Cái Răng, ông Huỳnh Thái Nguyên, Phó Bí thư Huyện ủy, Quyền Chủ tịch UBND huyện Vĩnh Thạnh đã tiếp nhận 20 thùng sữa B’fast , để phân phát về cho cán bộ, nhân viên y tế tại bệnh viện, các trạm y tế xã thị trấn. Hiện huyện Vĩnh Thạnh có đến 238 cán bộ, y bác sĩ, nhân viên y tế đang hoạt động tại bệnh viện đa khoa huyện, Trung tâm Y tế và 11 trạm y tế xã thị trấn. Đội ngũ y tế này đã và đang nỗ lực làm nhiệm vụ chuyên môn và kiểm soát, ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh.

Ông Huỳnh Thái Nguyên, Phó Bí thư Huyện ủy, Quyền Chủ tịch UBND huyện Vĩnh Thạnh, TP. Cần Thơ (người đứng giữa), tiếp nhận quà.

Cảm động, trân quý trước sự nỗ lực và nỗi vất vả của đội ngũ những người thấy thuốc, đã tận tụy cống hiến vượt hơn khả năng của mình, Tập đoàn Giáo Dục ASTON tự nguyện tiếp sức và động viên tinh thần các tuyến đầu thêm khỏe, thêm vững tâm trong cuộc chiến chống lại Covid-19, đồng thời kêu gọi phụ huynh học sinh trực thuộc đơn vị thực hiện nghiêm 5K, tự ôn tập rèn luyện tại nhà, khi không đến học tại trường, để giữ được thói quen học tập và sẽ bắt nhịp lại sớm sau khi dịch bệnh đi qua.

Ông Jean Pierre Guiill, Tổng Giám đốc Tập đoàn Giáo dục ASTON ( người đứng giữa) và bà Diệp Thanh Liễu, Giám Đốc Trung tâm Anh ngữ Quốc tế Sài Gòn – ASTON Cần Thơ. Trao quà cho đại diện Trung tâm Y tế quận Ninh Kiều, TP. Cần Thơ.

Tiếp sau đó, Tập đoàn Giáo dục ASTON đến thăm, động viên và tiếp sức cho đội ngũ y bác sĩ Bệnh viện đa khoa TP. Cần Thơ, Trung tâm Y tế quận Ninh Kiều. Ngày mai 5/7, Tập đoàn Giáo dục ASTON tiếp tục đến trao quà cho Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP. Cần Thơ ( CDC Cần Thơ) và Trung tâm Y tế quận Cái Răng. Tổng số quà tặng cho đợt tiếp sức đầu tiên này là 85 thùng sữa B’fast, mỗi thùng có 48 chai với dung lượng 180 ml/chai.

Bác sĩ CK2 Huỳnh Minh Phú, Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa TP. Cần Thơ (người đứng bên trái hình ảnh) tiếp nhận quà.

Các đơn vị y tế và địa phương cho biết, hiện có khá đông y bác sĩ, nhân viên y tế ở Cần Thơ phải kiêm nhiệm nhiều phần việc, vừa tiêm ngừa vaccine cho gần 30 ngàn lượt người, khám sàng lọc hàng ngàn bệnh nhân mỗi ngày ở các bệnh viện, cơ sở y tế, trạm y tế xã phường thị trấn; lại thêm nhiệm vụ ngày đêm bám trụ 35 chốt kiểm soát y tế. Không những vậy, đội ngũ y bác sĩ và nhân viên kỹ thuật còn thực hiện nhiệm vụ truy vết, cập nhật lại thông tin của nhiều người từ vùng dịch trở về Cần Thơ, giám sát theo dõi sức khỏe  2.735 trường hợp cách ly tại nhà và ở các cơ sở cách ly. Do vậy, rất cần sự hỗ trợ từ các mạnh thường quân như là sữa, thực phẩm tăng cường sức khỏe, vật tư y tế, để đội ngũ y tế đủ sức, đảm đương hoàn thành nhiệm vụ chống dịch nơi tuyến đầu.

Chi tiết thông tin trên Thông Tấn Xã

Tin Giáo Dục Thời Đại